อาหารเม็ดแมว

อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี

อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี ที่จะเหมาะสมกับแมวของเราตามช่วงอายุต่างๆ ทั้งแมวที่พึ่งเกิดไม่กี่เดือน แมวที่แข็งแรงสมบูรณ์ หรือมาอายุมากแล้วที่บางทีเราก็แอบเรียกมันว่า แมวแก่ รวมไปถึงแมวที่ป่วยด้วย ที่ไม่เค็มและก่อให้เกิดโรคไต ทางร้านเรามีมาเสนอขายในราคาที่ถูกและจัดส่งฟรีตามเงื่นไขที่กำหนด

อาหารแมวเม็ดดีไหม

อาหารเม็ดแมวแบบชนิดเม็ด หรือบางคนก็เรียกว่าแบบแห้ง ที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดทั่วไปที่ขายแบบถุงตามขนาดที่ต้องการ หรือจนไปถึงแบบกระสอบที่มีประมาณ 20 โล ขึ้นอยู่กับความต้องการ อาหารเม็ดเกิดจากการบดและอบให้แห้งโดยมีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ช่วยเพิ่มโปรตีนให้กับแมวของเรา สามารถเก็บรักษาได้ง่ายและไม่เน่าเสียแบบอาหารแมวแบบเปียกและยังมีราคาถูก โดยทางผู้ผลิตได้เพิ่มรสชาติของอาหารตามกลิ่นต่างๆเช่น ปลา ไก่ หรือกุ้ง เป็นต้น

โปรตีนในอาหารเม็ดแมว

สำหรับอาหารแมวหรืออาหารสุนัขก็ตาม จำเป็นต้องบริโภคโปรตีนจากเนื้อสัตว์ซึ่งเป็นสัดส่วนสำคัญที่ต้องพิจารณาเป็นอันดับแรกเมื่อคุณจะซื้ออาหารให้แมว ทาสทั้งหลายจะต้องรู้ว่าสัดส่วนที่ระบุบนฉลากจะบอกเอาไว้ตามน้ำหนัก อาหารแมวทุกชนิดไม่ว่ายี่ห้อไหนควรมีโปรตีนและไขมันจากสัตว์เช่น ปลาทูน่า ปลาซาดีน หรือ ไก่ก็ตาม เพราะเจ้าแมวเหมียวเป็นสัตว์กินเนื้อ สารอาหารที่จำเป็นอาทิเช่น ทอรีนและกรด arachidonic จะพบได้ในเนื้อสัตว์ สำคัญต่อสุขภาพของเจ้าแมว ซึ่งสารอาหารเหล่านี้จะไม่สามารถหาได้จากในพืช ดังนั้น อาหารที่มีส่วนผสมของเนื้อไก่, เนื้อปลา และเนื้อสัตว์อื่นๆ ที่เหมาะสม ควรมีปริมาณสูงเมื่อเทียบกับสัดส่วนทั้งหมดที่ระบุเอาไว้บนฉลากข้างถุงหรือกระสอบ
ก่อนจะซื้อเราขอแนะนำให้คุณซื้ออาหารแมวเม็ดไปให้หลายรสชาติหน่อยนะคะ เพื่อให้แมวของคุณเลือกกิน เป็นเทคนิคนึงในการสังเกตว่าเจ้าแมวเหมียวยั้นชอบหรือเบื่ออาหารหรือไม่ แล้วถ้ายังไม่ยิมกินอยู่ก็ต้องสังเกตว่าเค้าป่วยหรือไม่ หากป่วยต้องรีบนำไปพบสัตวแพทย์ทันที ในเมื่ออาหารคือมื้อหลัก แต่เราอย่านิ่งนอนใจไป เค้าอาจจะได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอก็ได้ เราขอแนะนำให้ให้าท่านเลือกซื้ออาหารเสริมหรือวิตามินแมวให้กินเสริมเข้าไปด้วยค่ะ เพื่อให้เจ้าของแมวที่เราทุกคนต้องการให้สัตว์เลี้ยงมีสุขภาพที่ดี อยู่กับเราได้นานที่สุด แน่นอนว่าอาหารแมวเป็นส่วนสำคัญที่ควรตระหนักถึง คุณจำเป็นต้องเลือก อาหารแมวเม็ด ที่มีคุณภาพสูง ให้คุณค่าทางอาหารที่มากที่สุดกับแมวของคุณ ดังนั้นลองมาดูทางเลือกที่จะทำให้คุณไม่ต้องสับสนกับวิธีเลือกซื้ออาหารให้เหล่าทูลหัวทั้งหลายได้อย่างเหมาะสมมากที่สุดกันดีกว่าค่ะ อีกทางเลือกที่จะช่วยให้น้องแมวได้สารอาหารครบถ้วนมากขึ้น คือพยายามเปลี่ยนยี่ห้ออาหารและสัดส่วนที่แตกต่างกันบ้าง เพื่อให้ได้รสชาติและโปรตีนที่หลากหลาย ซึ่งการเลือกอาหารแมวทั้งหมดนี้ก็ต้องอยู่บนพื้นฐานคุณภาพที่เราแนะนำเอาไว้ข้างต้นด้วย เพื่อดูแลสุขภาพของน้องแมวไม่ให้เจ็บป่วยง่ายๆ พ้นไกลจากโรคไต และขนดกสวยงามจริงๆ นะ จากการกินอาหารที่ไร้ประโยชน์แบบไม่รู้ตัวนั่นเองค่ะ

อาหารเปียกแมว

อาหารเปียกแมว ยี่ห้อไหนดี

อาหารเปียกแมว ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะสำหรับเจ้าแมวเหมียวแรกเกิด หรือตัวเล็ก รวมทั้งแมวแก่ ป่วย หรือแมวที่มีสุขภาพดีและแข็งแรงนั้นทางร้านเรามีสินค้าให้คุณเลือกมากมาย หลากหลายกลิ่นรสชาติจากยี่ห้อต่างๆ

ประโยชน์ของอาหารแมวเปียก

อาหารเปียกแมวมีลักษณะนิ่ม ทำให้แมวนั้นเคี้ยวและกลืนได้ง่าย และยังเจริญอาหารด้วยกลิ่นจากปลา ไก่ และกุ้ง เป็นต้น มีทั้งชนิดแบบกระป๋องสำเร็จรูป และแบบซองสะดวกในการแกะใส่ชามให้แมวกิน ไม่เค็ม หรือทำให้ก่อเกิดโรคไต แถมสะอาดปลอดภัยอีกด้วย หรือถ้าอยากจะอุ่นให้เจ้าเหมียวก็ได้ แต่อย่าลืมเติมน้ำไปเล็กน้อยนะคะเพื่อไม่ให้อาหารแมวแบบชนิดเปียกแห้ง จนเกิดความเค็มมากขึ้นนั่นเอง และถ้าเหลือควรนำไปแช่เย็นนะคะ จะได้ไม่เสียและยังคงรสชาติพร้อมประโยชน์ที่มาด้วยกัน รับรองแมวอร่อยจนเพลินไปเลย

หัวใจสำคัญของอาหารเปียกแมวให้ดูที่ปริมาณโปรตีนที่เราจะเลือกซื้อ

ไม่ว่าจะเป็นอาหารแมวหรืออาหารสัตว์อื่นๆ โปรตีนจากเนื้อสัตว์คือสัดส่วนสำคัญที่ต้องพิจารณาเป็นอันดับแรกเมื่อคุณจะซื้อ ทาสทั้งหลายจะต้องรู้ว่าสัดส่วนที่ระบุบนฉลากจะบอกเอาไว้ตามน้ำหนัก อาหารแมวทุกชนิดไม่ว่ายี่ห้อไหนควรมีโปรตีนและไขมันจากสัตว์เช่น ปลาทูน่า ปลาซาดีน หรือ ไก่ก็ตาม เพราะเจ้าแมวเหมียวเป็นสัตว์กินเนื้อ สารอาหารที่จำเป็นอาทิเช่น ทอรีนและกรด arachidonic จะพบได้ในเนื้อสัตว์ สำคัญต่อสุขภาพของเจ้าแมว ซึ่งสารอาหารเหล่านี้จะไม่สามารถหาได้จากในพืช ดังนั้น อาหารที่มีส่วนผสมของเนื้อไก่, เนื้อปลา และเนื้อสัตว์อื่นๆ ที่เหมาะสม ควรมีปริมาณสูงเมื่อเทียบกับสัดส่วนทั้งหมดที่ระบุเอาไว้บนฉลากข้างซองหรือกระป๋อง
ก่อนจะซื้อเราขอแนะนำให้คุณซื้ออาหารแมวไปให้หลายรสชาติหน่อยนะคะ เพื่อให้แมวของคุณเลือกกิน เป็นเทคนิคนึงในการสังเกตว่าเจ้าแมวเหมียวยั้นชอบหรือเบื่ออาหารหรือไม่ แล้วถ้ายังไม่ยิมกินอยู่ก็ต้องสังเกตว่าเค้าป่วยหรือไม่ หากป่วยต้องรีบนำไปพบสัตวแพทย์ทันที ในเมื่ออาหารคือมื้อหลัก แต่เราอย่านิ่งนอนใจไป เค้าอาจจะได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอก็ได้ เราขอแนะนำให้ให้าท่านเลือกซื้ออาหารเสริมหรือวิตามินแมวให้กินเสริมเข้าไปด้วยค่ะ เพื่อให้เจ้าของแมวที่เราทุกคนต้องการให้สัตว์เลี้ยงมีสุขภาพที่ดี อยู่กับเราได้นานที่สุด แน่นอนว่าอาหารแมวเป็นส่วนสำคัญที่ควรตระหนักถึง คุณจำเป็นต้องเลือก อาหารแมว ที่มีคุณภาพสูง ให้คุณค่าทางอาหารที่มากที่สุดกับแมวของคุณ ดังนั้นลองมาดูทางเลือกที่จะทำให้คุณไม่ต้องสับสนกับวิธีเลือกซื้ออาหารให้เหล่าทูลหัวทั้งหลายได้อย่างเหมาะสมมากที่สุดกันดีกว่าค่ะ อีกทางเลือกที่จะช่วยให้น้องแมวได้สารอาหารครบถ้วนมากขึ้น คือพยายามเปลี่ยนยี่ห้ออาหารและสัดส่วนที่แตกต่างกันบ้าง เพื่อให้ได้รสชาติและโปรตีนที่หลากหลาย ซึ่งการเลือกอาหารแมวทั้งหมดนี้ก็ต้องอยู่บนพื้นฐานคุณภาพที่เราแนะนำเอาไว้ข้างต้นด้วย เพื่อดูแลสุขภาพของน้องแมวไม่ให้เจ็บป่วยง่ายๆ พ้นไกลจากโรคไต และขนดกสวยงามจริงๆ นะ จากการกินอาหารที่ไร้ประโยชน์แบบไม่รู้ตัวนั่นเองค่ะ

อาหารแมวสำเร็จรูป

วิธีเลือกอาหารแมวสำเร็จรูป เพื่อสุขภาพที่ดีของแมวที่คุณรัก

อาหารแมวสำเร็จรูป มีหลากหลายเกรดให้เลือก ไม่ว่าจะราคาถูกหรือแพงก็อาจไม่ใช่คำตอบว่ายิ่งราคาสูงยิ่งเป็นอาหารชั้นเลิศในด้านวัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพของเจ้าเหมียวเสมอไป เพราะบางครั้งยี่ห้อราคาบ้านๆ ก็อาจมีคุณภาพที่ดีเยี่ยมกว่าก็เป็นได้
ในฐานะเจ้าของแมวที่เราทุกคนต้องการให้สัตว์เลี้ยงมีสุขภาพที่ดี อยู่กับเราได้นานที่สุด แน่นอนว่าอาหารแมวเป็นส่วนสำคัญที่ควรตระหนักถึง คุณจำเป็นต้องเลือก อาหารแมว ที่มีคุณภาพสูง ให้คุณค่าทางอาหารที่มากที่สุดกับแมวของคุณ ดังนั้นลองมาดูทางเลือกที่จะทำให้คุณไม่ต้องสับสนกับวิธีเลือกซื้ออาหารให้เหล่าทูลหัวทั้งหลายได้อย่างเหมาะสมมากที่สุดกันดีกว่าค่ะ

อาหารแมวที่ดีที่สุดควรเป็นอย่างไร ?

The Association of American Feed Control Officials (AAFCO) เป็นสถาบันในประเทศอเมริกาที่หลายคนอาจไม่ค่อยคุ้นหู ที่นี่คือสถาบันที่คอยกำหนดมาตรฐานส่วนผสมของอาหารสัตว์ประเภทต่างๆ ได้ให้แนวทางว่าอาหารแมวที่ดีที่สุดนั้น ต้องสังเกตจากคำโฆษณาของผลิตภัณฑ์ก่อน หากระบุว่ามีส่วนผสมอย่างเดียว ดังนั้นในส่วนประกอบอย่างน้อยที่สุดจะต้องมีอยู่มากถึง 95% ไม่รวมส่วนของน้ำ เช่น หากอ้างว่าเป็นเนื้อปลาทูน่าล้วน ส่วนผสมที่เห็นจะต้องระบุเอาไว้ไม่น้อยกว่า 95% ของส่วนผสมอื่นๆอาหารแมวสำเร็จรูป

อีกทั้งรสชาติก็จะต้องตรวจสอบได้ด้วยว่ามีส่วนประกอบตามที่โฆษณาเอาไว้จริงๆ ด้วย ซึ่งนั่นหมายถึงส่วนประกอบหลักๆ ของอาหารที่เจ้าเหมียวควรได้รับจะต้องไม่น้อยเกินไปกว่านี้ และต้องมีส่วนผสมอื่นเพียงเล็กน้อยไม่ให้เกิน 3% เพราะชื่อว่าส่วนที่นำมาผสมลงไปด้วยนั้นจะเป็นส่วนที่ “แย่” ของอาหาร

หากสัดส่วนไม่ได้ตามมาตรฐานนี้ ก็อาจจัดได้ว่าเป็นอาหารที่ไม่มีคุณภาพ เน้นลดต้นทุน ไม่สนใจสุขภาพของน้องเหมียวแต่อย่างใด ทางที่เจ้าของควรอ่านฉลากให้ถี่ถ้วน ไม่ใช่เพียงแค่อ่านดูว่ามีอะไรบ้าง แต่ควรดูด้วยว่ามีสัดส่วนอยู่เท่าไหร่ด้วย

หัวใจสำคัญของอาหารแมวดูที่ปริมาณโปรตีน

ไม่ว่าจะเป็นอาหารแมวหรืออาหารสัตว์อื่นๆ โปรตีนคือสัดส่วนสำคัญที่ต้องพิจารณาเป็นอันดับแรก เจ้าของต้องรู้ว่าสัดส่วนที่ระบุบนฉลากจะบอกเอาไว้ตามน้ำหนัก อาหารแมวทุกชนิดไม่ว่ายี่ห้อไหนควรมีโปรตีนและไขมันจากสัตว์ เพราะแมวเป็นสัตว์กินเนื้อ สารอาหารอย่าง ทอรีนและกรด arachidonic จะพบได้ในเนื้อสัตว์ สำคัญต่อสุขภาพของแมว ซึ่งสารอาหารเหล่านี้จะไม่สามารถหาได้จากในพืช ดังนั้น อาหารที่มีส่วนผสมของเนื้อไก่, เนื้อปลา และเนื้อสัตว์อื่นๆ ที่เหมาะสม ควรมีปริมาณสูงเมื่อเทียบกับสัดส่วนทั้งหมดที่ระบุเอาไว้บนฉลาก
นอกจากนี้เรายังไม่ได้พูดถึงประเภทของอาหารที่แบ่งเป็นอาหารเม็ดกับอาหารเปียก ในแต่ละสัดส่วนจะมีน้ำหนักที่แตกต่างกัน ดังนั้นจึงไม่ควรนำมาใช้เปรียบเทียบด้วยกัน เนื่องจากมีการนับรวมน้ำหนักความชื้นของอาหารด้วย สำหรับคนเลี้ยงแมวที่ไม่มั่นใจว่าอาหารที่ซื้อมาจะดีที่สุดสำหรับแมวของคุณหรือไม่ อีกทางเลือกที่จะช่วยให้น้องแมวได้สารอาหารครบถ้วนมากขึ้น คือพยายามเปลี่ยนยี่ห้ออาหารและสัดส่วนที่แตกต่างกันบ้าง เพื่อให้ได้รสชาติและโปรตีนที่หลากหลาย ซึ่งการเลือกอาหารแมวทั้งหมดนี้ก็ต้องอยู่บนพื้นฐานคุณภาพที่เราแนะนำเอาไว้ข้างต้นด้วย เพื่อดูแลสุขภาพของน้องแมวไม่ให้เจ็บป่วยง่ายๆ จากการกินอาหารที่ไร้ประโยชน์แบบไม่รู้ตัวนั่นเองค่ะ